Tài Liệu Kinh Doanh Khách Sạn Nhà Hàng Chọn Lọc

Tài Liệu Khách Sạn Nhà Hàng

Trong bối cảnh hội nhập, Việt Nam đang dần trở thành một trong những thị trường du lịch mang tính cạnh tranh nhất khu vực và nhận được sự quan tâm, ưu ái từ vô số các nhà đầu tư, tiêu biểu là trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Chính điều này đã kéo theo nhu cầu ngày càng khắt khe về nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt đối với những vị trí cấp cao như quản lý, giám đốc điều hành.

Tuy nhiên, thị trường ngành Nhà hàng – Khách sạn nước ta vẫn tồn tại một thực tế đáng buồn là nguồn nhân lực hiện chưa được định hình rõ rệt, dẫn đến thừa lượng nhưng thiếu chất.

Đứng trước thực trạng đó, chúng tôi đã nghiên cứu và xây dựng bộ tài liệu Quản Trị Nhà Hàng theo tiêu chí THỰC HỌC – THỰC LÀM, cam kết với cộng đồng về cung cấp kiến thức quản trị quản trị nhà hàng – khách sạn đạt chất lượng cao với kỹ năng nghiệp vụ được đào tạo bài bản và tác phong làm việc chuyên nghiệp trong môi trường đa văn hóa.

Bộ tài liệu Quản Trị Nhà Hàng tập trung về kiến thức nghiệp vụ trong kinh doanh nhà hàng và quản trị chiến lược trong ngành Nhà hàng, đồng thời bổ sung kỹ năng thao tác thực nghề.

Đây là bộ cẩm nang được thiết kế dành riêng cho những bạn quan tâm, yêu thích ngành Nhà hàng – Khách sạn, các bạn có kinh nghiệm trong ngành Nhà hàng – Khách sạn mong muốn nâng cao nghiệp vụ chuyên ngành, phục vụ mục tiêu thăng tiến hoặc các chủ đầu tư có nhu cầu tích lũy kiến thức quản trị để tự điều hành cơ sở kinh doanh.

Bộ tài liệu cập nhật kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ nghề mới nhất theo tiêu chuẩn các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn quốc tế với 7 tín chỉ:

1. Tổng Quan Và Định Hướng

Tín chỉ đầu tiên của chương trình Giám Đốc Điều Hành Nhà Hàng – Khách Sạn tập trung cung cấp cho học viên kiến thức về ngành từ phổ quát đến chuyên sâu như khái niệm tổ chức bộ máy khách sạn, tiêu chí xếp hạng, phân loại khách sạn trên thế giới và Việt Nam, khái niệm quản trị, điều hành kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn… Tín chỉ Tổng Quan Và Định Hướng sẽ giúp học viên hình thành lớp nền thông tin cơ bản vững chắc ngay từ đầu và nhanh chóng hòa nhập, khám phá kiến thức mới mẻ ở những bài học tiếp theo.

2. Quản Trị Tiền Sảnh

Tín chỉ Quản Trị Tiền Sảnh được hệ thống kiến thức theo chức năng và nhiệm vụ của từng bộ phận thuộc Khối Tiền sảnh như: Bộ phận Đặt buồng, Bộ phận Tiếp tân, Bộ phận Hỗ trợ khách hàng, Bộ phận Thu ngân, Tổ Tổng đài… Nội dung đào tạo sẽ đi sâu vào các kỹ năng nghiệp vụ, giám sát, quản lý nhân sự Khối Tiền sảnh, xây dựng kế hoạch hoạt động Khối Tiền sảnh, thiết lập giá buồng và quản lý doanh thu Khối Dịch vụ Buồng phòng… Đặc biệt, học viên sẽ được trực tiếp trải nghiệm hệ thống phần mềm quản lý nhà hàng, khách sạn mang tên iHotelier hiện đại và được sử dụng phổ biến ở hầu hết các khách sạn quy mô 4-5 sao.

3. Quản Lý Buồng Phòng

Tín chỉ Quản Lý Buồng Phòng cung cấp cho học viên kiến thức căn bản về cơ cấu tổ chức của Bộ phận Buồng phòng trong khách sạn, các quy trình đạt chuẩn như quy trình làm việc của Bộ phận Buồng phòng, quy trình dọn buồng, quy trình làm việc trong Nhà giặt… Song song đó, học viên sẽ được đào tạo các kĩ năng nghiệp vụ chi tiết như cách sử dụng hóa chất vệ sinh an toàn, cách nhận biết và phân loại vết bẩn trong khách sạn, phương pháp vệ sinh và bảo quản vật dụng đúng cách trong khu vực Buồng phòng…

4. Quản Trị Nhà Hàng

Nội dung tín chỉ Quản Trị Nhà Hàng tập trung đào tạo kỹ năng cho học viên theo hướng THỰC HỌC – THỰC LÀM, đánh mạnh yếu tố “tay nghề”. Theo đó, học viên được cọ xát thực tế thông qua các tiết thực hành xuyên suốt về kỹ năng cầm và sử dụng dụng cụ phục vụ đúng quy cách, cách tiếp nhận đặt bàn, phương pháp chế biến món ăn dựa trên thực đơn thiết kế theo phong cách Á, Âu… Bên cạnh đó, học viên sẽ được bồi dưỡng và nâng cao khả năng điều hành dựa trên các buổi học chuyên sâu về quản trị cơ sở vật chất kĩ thuật, quản trị nhân sự, quản trị chất lượng phục vụ, marketing trong ngành ẩm thực…

5. Kỹ Năng Thành Công

Kỹ Năng Thành Công là tín chỉ rất thú vị và hữu ích cho tất cả học viên có định hướng hoặc đang làm việc trong nhóm ngành mang tính chất dịch vụ. Tín chỉ Kỹ Năng Thành Công trang bị cho học viên những kiến thức cần thiết, có thể áp dụng thực tiễn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng giải quyết than phiền… giúp học viên ứng biến tự tin và chuyên nghiệp đối với mọi tình huống xảy ra trong quá trình làm việc tương lai.

6. Tiếng Anh Khách Sạn

Tín chỉ Tiếng Anh Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu cung cấp kiến thức và rèn luyện học viên cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết thông qua các bài học được thiết kế theo từng dịch vụ riêng của Khách sạn như dịch vụ buồng phòng, dịch vụ giặt ủi, dịch vụ hỗ trợ khách hàng… Ngoài ra, học viên sẽ được trau dồi khả năng ứng xử linh hoạt khi tham gia thực hành giao tiếp thực tế các mẫu hội thoại thông dụng như giới thiệu và cung cấp thông tin về các dịch vụ cho khách, đọc lịch và thời gian chuyến bay, tiếp nhận và xử lý than phiền khách hàng…

7. Tiếng Anh Nhà Hàng

Trong tín chỉ Tiếng Anh Nhà Hàng, học viên sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống với thực khách nước ngoài như chào đón khách, nhận đặt bàn, mô tả món ăn, thức uống, trình hóa đơn thanh toán… Đây còn là dịp học viên được đội ngũ các chuyên gia có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại những nhà hàng, khách sạn lớn trong nước hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn xin việc hiệu quả bằng tiếng Anh, nhằm tạo ấn tượng đẹp và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ưu điểm bộ tài liệu:

  • Tập trung vào việc bổ sung kỹ năng nghiệp vụ nghề và nghiệp vụ quản trị, giúp học viên đủ năng lực làm việc trong môi trường thực tế.
  • Tài liệu giảng dạy được thiết kế dựa trên Bộ Giáo trình Chuẩn 13 nghề Du lịch Việt Nam VTOS theo Dự án Châu Âu, Chuẩn 8 nghề Du lịch Quốc gia, Chuẩn 6 nghề du lịch Asean MRA-TP và đang được áp dụng tại các Doanh nghiệp có uy tín tại Việt Nam.
  • Chi phí hợp lý.
  • Học mọi lúc mọi nơi

Đăng ký bộ tài liệu này ngay hôm nay.

Bạn cần hỗ trợ hoặc cần giải đáp liên quan đến tài liệu? Hãy comment bên dưới hoặc liên hệ với chúng tôi để nhận được hỗ trợ nhanh nhất. Email: tailieuchonloc.com@gmail.com

Leave a Comment:

Time limit exceeded. Please complete the captcha once again.

Time limit exceeded. Please complete the captcha once again.